Ngày 01 Tháng 03 Năm 2024 / Thời gian 00:15

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI VÔ ĐỊCH MÔN BÓNG ĐÁ NAM HỘI THAO KHỐI CƠ QUAN THAM MƯU QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ KINH TẾ

Ngày 18 Tháng 11 Năm 2022 - 108604 Lượt xem

      Nằm trong khuôn khổ Hội thao Khối các cơ quan tham mưu quản lý nhà nước về kinh tế tỉnh Hải Dương diễn ra từ ngày 11 - 17/11/2022, môn bóng đá nam có 07 đội tham gia chia làm 02 bảng, Sở Giao thông vận tải nằm ở Bảng B gồm: Sở Giao thông vận tải, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền Thông. Có lẽ đây là môn thi đấu dành được nhiều sự quan tâm cổ vũ nhất của các cổ động viên và người hâm mộ; bên cạnh, đây là môn thể thao vua còn là những thách thức để bảo vệ chức vô địch lần thứ 05 của Sở Giao thông vận tải với yêu cầu trẻ hóa đội hình.

      VÀ CON ĐƯỜNG BẢO VỆ CHỨC VÔ ĐỊCH LẦN THỨ 05 BẮT ĐẦU

      Với đội hình trẻ hóa kết hợp với những cầu thủ giàu kinh nghiệm, Sở Giao thông vận tải đã dễ dàng khép lại vòng bảng với chiến thắng thuyết phục, bất bại, đứng đầu bảng với 09 điểm tuyệt đối qua ba lượt trận với các đội Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền Thông với các tỷ số áp đảo: 5-0; 6-2; 5-0.

      TRẬN ĐẤU KHÓ KHĂN KHI GẶP SỞ XÂY DỰNG

      Bước vào trận bán kết gặp Sở Xây dựng với tư cách nhì Bảng A và là chủ nhà của giải đấu, đây là đội bóng nhiều duyên nợ với đội bóng của Sở Giao thông vận tải và hứa hẹn một trận kịch tính. Đúng như dự đoán, do tính chất loại trực tiếp trận đấu diễn ra ở thế giằng co, ăn miếng trả miếng của hai đội khiến khán giả trong sân đứng ngồi không yên cổ vũ cho hai đội. Vào…Sở Xây dựng ghi bàn 1-0 dẫn trước và lùi về phòng ngự phản công, tuy nhiên với kinh nghiệm và sự đổi mới trẻ hoá của đội hình chỉ 05 phút sau cầu thủ trẻ Vũ Văn Tháp của Sở Giao thông vận tải đã ghi bàn thắng lấy lại được thế cân bằng 1-1. Sau đó, hai đội tiếp tục cống hiến một trận cầu mãn nhãn cho khán giả. Chung cuộc hết thời gian thi đấu chính thức 60 phút, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1 và phải phân thắng, bại bằng loạt sút luân lưu đầy may rủi và hồi hộp căng thẳng. Mở đầu loạt sút đầu tiên, thủ môn trẻ Nguyễn Ngọc Tiến đã cản phá thành công đem lại sự tự tin cho toàn đội ở những loạt sút tiếp theo; bên cạnh các chân sút thành công của đội trưởng Vũ Đức Phương, cầu thủ Đỗ Huy Hùng, Phạm Minh Thu, Bùi Đức Anh, thủ môn Nguyễn Ngọc Tiến tiếp tục chói sáng khi cản phá được lượt sút thứ ba, thứ tư của đội bạn. Chung cuộc tổng tỷ số Sở Giao thông vận tải thắng Sở Xây dựng với tỷ số 5-2 để bước vào trận chung kết gặp đội Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Có thể nói đây là trận đấu khó khăn và kịch tính nhất của giải.

       CHỨC VÔ ĐỊCH LẦN THỨ 05

      Ở trận bán kết thứ hai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xuất sắc vượt qua Sở Tài nguyên và Môi trường và gặp lại Sở Giao thông vận tải tại trận chung kết. Mặc dù ở vòng bảng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã để thua Sở Giao thông vận tải với tỷ số 2-6, nhưng tính chất của trận chung kết thì mọi tỷ số vòng bảng không thể đánh giá được thực lực hai đội. Hiệp một, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chơi chắc chắn, phòng thủ và tránh bị cuốn vào lối chơi của đối thủ như ở vòng bảng, tuy nhiên điều gì đến cũng sẽ đến, phút thứ 21 của trận đấu từ một đường chọc khe xé toang hàng phòng ngự đối phương của cầu thủ dày dạn kinh nghiệm Phạm Văn Dũng, đội trưởng Vũ Đức Phương băng lên ghi bàn mở tỷ số phá thế cân bằng của trấn đấu. Bị ghi bàn trước, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dần đánh mất thế trận và để Sở Giao thông vận tải ghi liên tiếp thêm 03 bàn thắng, kết quả chung cuộc Sở Giao thông vận tải thắng thuyết phục Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với tỷ số 4-0 dành chức vô địch môn bóng đá nam Hội thao Khối các cơ quan tham mưu quản lý nhà nước về kinh tế tỉnh Hải Dương năm 2022.

      MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỪNG CHIẾN THẮNG

      Xin chúc mừng Đội bóng đá nam Sở Giao thông vận tải!